Quyên

091.416.4733
 

Khánh Vi

091.415.7325

Nguyễn Hưng

090.370.3374

Tin tức

Tin tức

Việc đơn giản hằng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư

Hãy chú trọng việc nêm nếm cho món ăn, vì những loại cây cỏ quen thuộc mà chúng ta ăn uống hàng ngày lại có cả tác dụng trong việc điều trị ung thư đấy.
Chỉ cần có thói quen sử dụng các loại gia vị dưới đây trong bữa ăn hàng ngày cũng có thể giúp hạn chế phần nào sự xuất hiện của bệnh ung thư đấy!

Gừng


Gừng từ lâu đã được sử dụng trong y học dân gian để điều trị nhiều loại bệnh từ cảm đến táo bón dưới nhiều dạng: tươi, bột (gừng gia vị), hoặc kẹo gừng. Sử dụng gừng và các chế phẩm từ gừng không những có thể chống nôn bởi các lí do thông thường, mà còn có thể làm dịu cảm giác nôn nao khó chịu trong dạ dày khi điều trị ung thư.

Hương thảo

Cây mê điệt hay hương thảo là một loại thảo mộc Địa Trung Hải rất giàu chất chống oxy hóa. Nó được thường được sử dụng trong các món ăn phương Tây (đặc biệt là các món của Ý). Bạn có thể sử dụng nó để thêm hương vị cho các món súp, nước sốt cà chua, bánh mì, và các thực phẩm giàu protein như thịt gia cầm, thịt bò, thịt cừu.

Hương thảo có thể giúp giải độc, khó tiêu, đầy hơi, các vấn đề tiêu hóa khác-đặc biệt là cảm giác chán ăn khi đang điều trị ung thư .

Nghệ

Nghệ là một loại thảo dược thuộc họ gừng. Hợp chất Curcumin được tìm thấy trong củ nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, và có khả năng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Các chiết xuất từ ​​củ nghệ có vai trò nhất định trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh ung thư như đại tràng, tuyến tiền liệt, vú, và da.

Ớt

Ớt chứa capsaicin, một hợp chất có thể giúp giảm đau. Đây là loại hợp chất cho kết quả khá tốt trong việc điều trị các cơn đau của hệ thần kinh sau phẫu thuật ung thư. Ngoài ra, ớt còn có thể chữa chứng khó tiêu khi một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn một lượng nhỏ ớt có thể làm giảm cảm giác đầy bụng khó tiêu.

Tỏi

Tỏi có hàm lượng lưu huỳnh cao và là một nguồn dồi dào các chất có lợi cho sức khỏe như arginine, oligosaccharides, flavonoids và selen. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy và vú. Tỏi có thể chống lại bệnh ung thư thông qua nhiều cơ chế, ví dụ như ức chế nhiễm trùng do vi khuẩn, ngăn cản sự hình thành các chất gây ung thư, thúc đẩy sửa chữa ADN và gây chết tế bào. Ngoài ra, tỏi có thể hỗ trợ cai nghiện, thúc đẩy hệ thống miễn dịch và giúp giảm huyết áp.

Bạc hà

Bạc hà đã được sử dụng từ hàng ngàn năm qua để trợ giúp các vấn đề về tiêu hóa như chống đầy hơi khí, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy. Nó cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và ngộ độc thực phẩm. Chất Peppermint có trong bạc hà làm dịu các cơ dạ dày và cải thiện dòng chảy của mật, tạo điều kiện cho thức ăn đi qua dạ dày nhanh hơn.

Đặc biệt, bạc hà còn có thể làm giảm cơn đau bụng xảy ra trong khi điều trị bệnh ung thư và làm giảm các vết loét miệng đau đớn xuất hiện trong quá trình hóa trị và xạ trị.

Nguồn: http://tintuconline.com.vn/suc-khoe/viec-don-gian-co-the-lam-hang-ngay-de-giam-nguy-co-ung-thu-p0c1069n20160728105418029.vnn