Quyên
Khánh Vi
Nguyễn Hưng
Chanh là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn là người thích các giải pháp sẵn có trong thiên nhiên. Một miếng vải tẩm nước chanh là khắc tinh của những vết cáu bẩn ở thành và đáy nồi. Chanh cũng có thể “xử” luôn các vết cháy vàng do lửa gây ra. Ngoài ra, nếu không có sẵn chanh, bạn cũng có thể dùng giấm.
Đối với các vết ố đen trên bề mặt đồ dùng inox do một số loại thức ăn gây ra, chẳng hạn như trứng gà, bạn hãy dùng khăn ướt thấm muối chà mạnh. Còn để giữ gìn đồ dùng inox, không nên dùng chúng đựng thức ăn để lâu ngày. Khi nồi bẩn nên rửa liền, không ngâm lâu trong nước. Khi nấu nướng, không để lửa quá to để giữ cho nồi lâu xuống màu. Quan sát kỹ, các bà nội trợ có thể nhận biết được đâu là đồ dùng inox thật, đâu là vật dụng xi mạ. Đồ dùng xi mạ ánh lên màu bóng xanh, còn inox màu sáng vàng mờ. Hãy nhìn vào các góc cạnh, chỗ tiếp giáp với quai nồi, cán chảo, bởi ở những chỗ đó, lớp xi mạ thường phủ không đều, dễ để lộ lớp xi lót màu vàng nhạt.
19/01/2024
28/04/2020
23/11/2019
02/05/2018
27/04/2018
10/02/2018
04/09/2017
01/09/2017
31/08/2017
02/08/2017