Quyên

091.416.4733
 

Khánh Vi

091.415.7325

Nguyễn Hưng

090.370.3374

Tin tức

Tin tức

Cách Làm Sạch Thớt Và Phòng Tránh Nhiễm Khuẩn Chéo


Thớt là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp nhưng nếu không được khử trùng, vệ sinh và sử dụng đúng cách có thể gây nhiễm khuẩn chéo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Vệ Sinh Cho Thớt

Khi làm vệ sinh cho thớt, bạn cần nhớ những điều sau đây:

  • Phương pháp tốt nhất để giữ cho thớt sạch sẽ là cho nó vào trong bồn rửa và chà xát với nước thật nóng cùng nước rửa chén .
  • Tráng và làm khô thớt với khăn giấy, bởi giẻ lau cũng thường chứa vi khuẩn từ tay bạn cũng như từ các dụng cụ làm bếp khác và dùng nó có thể khiến thớt sạch nhiễm khuẩn trở lại.
  • Cho thớt vào máy rửa bát cùng một loại nước rửa chén đáng tin cậy sẽ khiến bạn hài lòng; tuy nhiên, bạn chỉ được làm vậy với thớt nhựa – máy rửa bát sẽ khiến cho thớt gỗ bị cong vênh hoặc hư hại.
Khử Trùng Cho Thớt

  • Hãy thực hành vệ sinh nhà bếp ở một mức độ cao bằng việc khử trùng cho thớt hàng tuần, thậm chí thường xuyên hơn nếu có thể. Dưới đây là cách làm:
  • Cách hiệu quả nhất là bạn ngâm thớt trong hỗn hợp gồm một thìa nước tẩy hòa cùng 4.5 lít nước.
  •  Ngâm thớt trong đó khoảng nửa giờ rồi tráng thật kĩ và để khô bằng cách dựng thớt lên giá.
  •  Hoặc không, bạn có thể dùng những phụ gia phổ biến có đặc tính kháng khuẩn, như giấm trắng, lau chùi sạch bề mặt thớt rồi hong khô.
Lời khuyên: Nếu nhận thấy thớt bắt đầu có mùi nồng của hành hay mùi tanh của cá, bạn hãy nhúng khăn giấy vào nước chanh tươi, hoặc vắt nửa quả chanh lên mặt thớt và chùi rửa, thớt của bạn sẽ thơm vị chanh ngay lập tức!
Cách Phòng Tránh Thực Phẩm Nhiễm Khuẩn

Chẳng ai muốn mình bị đau bụng vì thực phẩm nhiễm khuẩn. Bạn hãy làm theo các bước sau để phòng tránh nhé:

  • Mua một chiếc thớt nhựa cứng hoặc thớt làm từ cao su, bởi những chất liệu này được cho là lựa chọn hợp vệ sinh hơn (các nhà hàng cao cấp đều sử dụng chúng).
  • Thớt gỗ cần phải được vệ sinh và khử trùng thường xuyên.
  • Bạn có thể dùng sáp ong hay dầu khoáng lau bề mặt của thớt gỗ vài tháng một lần, việc này giúp tạo ra một lớp bảo vệ tự nhiên trên bề mặt để chống lại việc thực phẩm bị nhiễm khuẩn.
  • An toàn nhất là bạn sử dụng những thớt khác nhau cho các thực phẩm khác nhau. Bạn cần ít nhất là hai chiếc: một cho các loại thịt cá tươi sống và một cho các loại rau củ quả và những thứ mà bạn có thể ăn sống.
  •  Mua thớt khác màu, hoặc tự tạo nhãn, để bạn có thể phân biệt được thớt nào dùng cho mục đích nào.
  •  Hãy bỏ ngay những chiếc thớt rạn nứt, xây xước hoặc đã quá bẩn. Cũng như mọi dụng cụ khác, thớt có vòng đời của nó và những chiếc thớt cũ cần phải được thay thế để bạn có một nhà bếp an toàn, hợp vệ sinh.

Giờ thì bạn đã biết – những cách thức dễ dàng để vệ sinh cho thớt cũng như phòng tránh nhiễm khuẩn chéo. Hãy cùng thử nhé.

 Nguồn cleanipedia.com

 

Thế giới hàng gia dụng Mỹ Kỳ - myky.vn, nhà cung cấp chuyên nghiệp các thương hiệu nổi tiếng Duy Tân, Đại Đồng Tiến, Tân Lập Thành, Vĩ Hưng… mẩu mã hàng đẹp, giao nhanh, giá tốt…

 Các bạn có thể xem sản phẩm Thớt tại Mỹ Kỳ tại đây nhé:http://www.myky.vn/san-pham/nhua/nhua-gia-dung/thot-nhua-thot-cong-nghiep

Thương hiệu Mỹ Kỳ (Myky.vn) được biết nhiều năm qua với chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá phải chăng và dịch vụ chu đáo. Hãy chọn sản phẩm từ Mỹ Kỳ để chúng tôi cùng bạn làm đẹp lên từng góc nhà và chăm sóc từng thành viên trong gia đình bạn!

Địa chỉ chi nhánh: 118-120 Vĩnh Viễn, P9 ,Q10.TP HCM

Website: http://www.myky.com.vn/

Điện thoại:08 38345153 - 08 38320147

Di động :0914 164733 - 0914 157335

Fax: (08) 39270499

Email: thegioigiadung@myky.com.vn

Nhận đặt hàng online (http://www.myky.com.vn/) suốt ngày và suốt tuần.

Thời gian giao dịch từ 8h00 - 17h30, từ thứ Hai đến thứ Bảy